Cách giữ lại tiêu đề cột khi in trong excel

 Cách giữ lại tiêu đề cột khi in trong excel

Trong exel có chức năng đóng băng cột, dòng hoặc một vùng dữ liệu. Dữ liệu được đóng băng sẽ luôn nằm cố định khi ta cuộn trang tính. Vậy khi in ta muốn giữ lại tiêu đề cột của bảng tính thì phải làm sao? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn Cách giữ lại tiêu đề cột khi in trong excel nhé!

Cách giữ lại tiêu đề cột khi in trong excel

Bước 1: Trong bảng tính excel bạn click vào menu Page Layout (1) sau đó click vào (dấu mũi tên nhỏ nhỏ mình đánh số 2 trong hình) để mở cửa sổ Page Setup.

page-setup

Bước 2: Trong cửa sổ Page Setup bạn click vào tab Sheet (1). Để lặp lại tiêu đề cột khi in, ở dòng Row to repeat at top bạn click chuột vào khung trống (2 trên hình).

Cach-giu-lai-tieu-de-cot-khi-in-trong-excel

 Bước 3: Bạn chọn dòng bạn muốn giữ lại nội dung khi in “1” (dòng chọn làm tiêu đề của cột đấy), ở những trang in kế tiếp nội dung của dòng này sẽ tự động lặp lại. Ở bài viết này mình chọn dòng 1, ngay lập tức ở ô số (2 trên hình) xuất hiện ký tự “$1:S1”.  Cuối cùng bạn click OK (3)để lưu thiết lập

rows-to-repeat-at-top

Vậy là khi in, nội dung tiêu đề của excel sẽ tự động lặp lại. Nó giúp việc theo dõi các giá trị trong bảng in được thuận tiện và chính xác hơn. Thiết lập nhỏ nhưng sẽ hữu ích cho bạn nhiều đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công!

admin

https://kienthucpc.com

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *