Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu

 Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu

Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng đôi khi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khác phục nó!

Cách khắc phục Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu

Cách 1: 

Bước 1: Trước tiên bạn kiểm tra xem Icon Unikey dưới thanh Taskbar có hiện chữ V không. Nếu là chữ E thì mình bấm click chuột vào nó để đổi sang chữ V.

unikey-taskbar

Bước 2: Bạn mở bảng điều khiển của Unikey lên và kiểm tra phần bảng mã đã Unicode chưa, kiểu gõ bạn đang sử dụng (VNI hoặc Telex). Bấm vào nút mở rộng và chọn như hình nhé

unikey-mo-rong

Nếu vẫn không thể gõ tiếng Việt có dấu được thì bạn làm theo cách 2 nhé!

Lưu ý: Đây là tùy chọn thông dụng, ở một số phần mềm chuyên ngành có thể yêu cầu sử dụng bảng mã khác để có thể gõ đucợ tiếng Việt có dấu như: TCVN3(ABC), VNI Windows

Cách 2:

Bước 1. Bạn bấm chuột phải vào thanh Taskbarchọn Task Manager

Task-manager

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager bạn qua tab Details, tìm và chọn vào phần mềm UnikeyNT.exe sau đó bấm vào nút End task để tắt Unikey ( nếu có nhiều ứng dụng UnikeyNT.exe thì bạn cứ việc tắt hết nhé).

end-task-unikey

Bước 3: Bạn tìm đến thư mục cài đặt của Unikey (Thường là C:\Program Files\unikey) rồi bấm chuột phải vào nó trọn Properties. Trong cửa sổ properties bạn bấm chuột vào tab Security sau đó bấm vào Edit.

unikey-edit

Bước 4: Trong phần Group or user names bạn tìm đến phần Users (1) sau đó click vào ô Full controlModify (2) xong rồi bấm OK.

 

Full-control

Bước 5: Trong thư mục cài đặt của Unikey, bạn bấm chuột phải vào UnikeyNT.exe và chọn Properties, chuyển đến tab Compatibility rồi tick vào ô Run this program as an asministrator sau đó bấm OK.

Run-this-program-as-an-administrator

Chúc bạn thành công!

 

 

admin

https://kienthucpc.com

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *