MICROSTATION

Tắt thông báo Upgrade File Format của MicroStation V8, V8XM, V8i

Thông thường khi sử dụng phiên bản MicroStation V8, V8XM, V8i để mở một file bản đồ “.dgn” ở định dạng MicroStation V7 sẽ xuất hiện thông báo Upgrade File Format. Lúc này ta phải chọn  Upgrade to V8 format hoặc Open read-only (keep as V7 format). Nếu ta không upgrade thì khi mở file nó chỉ ở dạng (Read Only) chỉ đọc thôi. Khá là phiền phức phải không nào, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nó.

Tat-thong-bao Upgrade-file-format-của-microstation-v8

Tắt thông báo Upgrade File Format của MicroStation V8

Bước 1: Click chuột vào menu Workspace và chọn Configuration.

Configuration

Bước 2: Cửa sổ Configuration hiện lên, bạn kéo thanh trượt để tìm và click vào mục MS_OPENV7 sau đó click vào Edit

MS_OPENV7-chon-Edit

Bước 3: Trong của sổ mới hiện lên bạn đổi số 0 thành số 3 sau đó click OK

Doi-so-0-thanh-so-3

Bước 4: Tiếp tục click OK, một thông báo nữa xuất hiện. Bạn chỉ cần click Yes để lưu lại các thay đổi của bạn.

Bạn đã tắt thông báo Upgrade File Format của MicroStation V8 rồi đấy. Việc còn lại là bạn tắt và mở lại file bản vẽ V7 lại bằng Microstation V8 để xem thành quả.

Xem Video hướng dẫn:

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

(Visited 1.654 times, 1 visits today)
0 Bình luận

Phước

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu**