THỦ THUẬT WINDOWS

Lấy lại file ẩn do virus

Virus shortcut làm ẩn dữ liệu trong ổ cứng, USB và tạo ra một file shortcut. Cho dù bạn có xóa file shortcut đi thì nó cững tự xuất hiện trở lại. Khi bạn cần truy cập dữ liệu bên trong ổ cứng, USB thì bắt buột phải click vào file shortcut trước. Một số phần mềm diệt virus tự động xóa file này khi bạn cắm USB vào máy tính. Vậy còn dữ liệu đã bị virus làm ẩn thì sao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại file ẩn do virus shortcut một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách lấy lại file ẩn do virus shortcut

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Windows Explorer ( bấm tổ hợp phím Windows + E hoặc đơn giản hơn là mở This PC lên). Bạn mở USB hoặc ổ cứng đang bị ẩn file lên, tại cửa sổ Windows Explorer chọn vào View (1) sau đó click vào Options (2).

Lay-lai-file-an-do-virus

 

Bước 2. Trong cửa sổ Folder Options bạn chọn vào View (1) => click chuột vào dòng chữ Show hidden files, folder, and driver (2) => Sau đó click chuột vào dòng chữ Hide protected operating system files (Recommentded) (3).

folder-options

Bước 3. Xuất hiện một cửa sổ cảnh báo, bạn chọn Yes nhé!

Thong-bao

Sau khi chọn Yes thì dấu stick trong ô vuông tại dòng chữ Hide protected operating system files (Recommentded) biến mất. Đến đây bạn chỉ cần bấm vào OK để chấp nhận thay đổi tùy chọn.

hien-file-an

Một biểu tượng ổ cứng bị mờ và không có tên xuất hiện ( nó là nơi chứa toàn bộ file đã bị ẩn) bạn mở nó lên và copy dữ liệu đến nơi mình mong muốn. 

da-lay-lai-duoc-file-an

Vậy là bạn đã lấy lại được file đã bị virus shortcut làm ẩn rồi đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công!

0 Bình luận

admin

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Bình luận

"Địa chỉ Email" và 'Tên của bạn" không bắt buộc điền*