Cách giới hạn số FPS tối đa khi chơi game bằng card NVIDIA

 Cách giới hạn số FPS tối đa khi chơi game bằng card NVIDIA

Khi chơi game thì GPU sẽ có xu hướng chạy nhanh nhất có thể để tăng số lượng khung hình (số FPS). Trường hợp bạn có một GPU mạnh và một màn hình hỗ trợ G-Sync với tần số quét có thể thay đổi linh hoạt thì bạn chỉ việc chiến game thôi. Còn khi bạn màn hình của bạn không hổ trợ G-Sync thì chuyện sẽ khác.

Khi số khung hình GPU xuất ra cao hơn tần số quét của màn hình tình trạng xé hình có thể xuất hiện, GPU ăn nhiều điện để xuất được số FPS cao nhất có thể nhưng đâu phải trò chơi nào cũng cần có số lượng FPS quá cao để chơi mượt nó đâu. Hiện tại trong trình điều khiển của NVIDIA cho phép bạn giới hạn số FPS tối đa này lại. Tùy chỉnh có thể áp dụng cho tất cả các game hoặc chỉ áp dụng đối với một số game cụ thể mà bạn chỉ định.

Lợi ích của việc giới hạn số FPS tối đa khi chơi game bằng card NVIDIA

  • Tiết kiệm được điện năng, GPU tỏa nhiệt ít hơn do nó không cần phải cố chạy hết công suất nữa. Giảm được độ ồn của quạt làm mát GPU.
  • Giảm được hiện tượng xé hình khi chơi game.
  • Trong một số trường hợp nhất định sẽ giảm được độ trễ của hệ thống

Cách giới hạn số FPS tối đa khi chơi game bằng card NVIDIA

Đầu tiên bạn click chuột phải ở ngoài màn hình desktop và chọn vào NVIDIA Control Panel.

NVIDIA-control-panel

Để thiết lập số FPS tối đa cho tất cả các trò chơi thì trong cửa sổ NVIDIA Control Panel vừa mở lên bạn chọn lần lượt vào mục (1) Manage 3D Settings  sau đó là (2) Global Settings. Trong Global Settings bạn tìm đến dòng Max Frame Rate.

NVIDIA-Control-Panel-Manage-3d-settings

Tại phần Max Frame Rate bạn click chữ Off và chọn thành ON sau đó điều chỉnh lại số lượng FPS tối đa mà bạn mong muốn sau đó bấm OK.

Max-frame-rate

Để thiết lập giới hạn số FPS tối đa cho một số trò chơi nhất định bạn click vào tab Program Settings. (1) Bạn bấm vào nút Add để trỏ đường dẫn tới game bạn muốn. Tiếp theo bạn tìm đến dòng Max Frame Rate vào điều chỉnh lại số FPS. Cuối cùng click chuột vào nút Apply để áp dụng thiếp lập.

add-gtav-max-frame-rate

Nguồn bài viết: howtogeek.com

Chúc bạn thực hiện thành công!

admin

https://kienthucpc.com

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *