Cách tùy chỉnh thời gian tự tắt màn hình Windows 10

 Cách tùy chỉnh thời gian tự tắt màn hình Windows 10

Mặc định Windows 10 sẽ tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian ta không dùng đến máy tính. Tính năng này khá hữu ích: Nó giúp nội dung đang xuất hiện trên màn hình tránh khỏi những con mắt tò mò của người khác, thêm nữa là tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, … Vậy Cách tùy chỉnh thời gian tự tắt màn hình Windows 10 như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó!

Cách tùy chỉnh thời gian tự tắt màn hình Windows 10

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows + E để mở cửa sổ Explorer sau đó copy đoạn Text Control Panel\All Control Panel Items\Power Options và dán vào khung địa chỉ như hình.

Link-to-Power-Options

Cửa sổ Power Options hiện lên, bạn chọn Change plan settings chỗ dấu mũi tên trong hình ( máy mình đang chọn mục Balanced (recommended) bạn cũng có thể chọn Change plan settings ở các mục còn lại để tùy chỉnh luôn nhé) 

Change-plan-settings

Trong cửa sổ Edit Plan Settings hiện lên bạn chỉ cần chọn lại thời gian tự tắt màn hình ở mục Turn off the display sau đó bấm Save changes để thay đổi có hiệu lực nha. Bạn cũng có thể chọn lại thời gian máy tính tự chuyển sang chế độ Sleep tại mục Put the computer to sleep nữa và nhớ bấm Save changes nhé!

cach-tuy-chinh-thoi-gian-tu-tat-man-hinh-windows-10

Xong rồi!

Chúc bạn thực hiện thành công!

[atcoupon type=”shopee”]

[atcoupon type=”fptshop”]

admin

https://kienthucpc.com

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *