Cách tùy chỉnh thời gian tự lưu của Microsoft Word

 Cách tùy chỉnh thời gian tự lưu của Microsoft Word

Giới thiệu Microsoft Word

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft.

Mặc định thì Microsoft Word có cơ chế tự tạo một bản khôi phục sau một khoản thời gian nhất định (mặc định là 10 phút). Nếu trong lúc sử dụng Word, vì một lý do nào đó máy tính bị treo, mất điện,… sau khi khởi động lại máy tính bạn vẫn có thể lấy lại được nội dung file Word mà bạn đã nhập. Nhưng khi ấy một phần nội dung của file sẽ bị mất do mặc định 10 phút nó mới tạo ra một bản khôi phục mà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh thời gian tự lưu của Microsoft Word để khi nhỡ có gặp “vận đen khi gõ Word” thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất có thể nhé!

Cách tùy chỉnh thời gian tự lưu của Microsoft Word

Bước 1: Mở cửa sổ Word Options 

Trong giao diện phần mền soạn thảo Microsoft Word bạn click chuột phải vào thanh menu và chọn Customize Quick Access Toobar… như hình

Cach-tuy-chinh-thoi-gian-tu-luu-cua-Microsoft-Word

Hoặc bạn có thể vào menu File và chọn Options luôn nhé

File-Options

Bước 2: Thiết lập thời gian tự lưu (thời gian Word-Options tự tạo file khôi phục)

Trong cửa sổ Word Options bạn chọn mục Save và chỉnh thời gian xuống thành 1 nhé (nhỏ nhất là 1) chỗ nình đánh dấu số 1 trong hình ấy, sau đó click OK nhé. Mục số 2 trong tình là đường dẫn file khôi phục mà Word nó lưu file khôi phục, bạn không cần thay đổi cũng được.

Word-Options

Đến đây là hoàn tất rồi.

Giao diện xuất hiện file khôi phục Microsoft Word như hình, bạn sẽ thấy được thời gian mà Word nó tạo file khôi phục. Viện còn lại của bạn là chọn file có thời gian lưu gần nhất là được.

Chúc các bạn thành công!

 

[atcoupon type=”fptshop”]

[atcoupon type=”tikivn”]

admin

https://kienthucpc.com

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *