Cách bỏ dấu tiếng Việt trong MicroStation V8 và V8i

 Cách bỏ dấu tiếng Việt trong MicroStation V8 và V8i

Giới thiệu MicroStation:

MicroStation là phần mềm được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực biên tập và trình bày bản đồ, dựa vào các tính năng mở của MicroStation cho phép người sử dụng tự thiết kế các ký hiệu dạng điểm, dạng đường, dạng pattern và rất nhiều các phương pháp trình bày bản đồ được coi là khó sử dụng đối với một số phần mềm khác (MapInfo, AutoCAD, CorelDraw, Adobe Freehand…) lại được giải quyết một cách dễ dàng trong MicroStation.

Ngoài ra, các file dữ liệu của các bản đồ cùng loại được tạo dựa trên nền một file chuẩn (seed file) được định nghĩa đầy đủ các thông số toán học bản đồ, hệ đơn vị đo được tính theo giá trị thật ngoài thực địa làm tăng giá trị chính xác và thống nhất giữa các file bản đồ.

Cách bỏ dấu tiếng Việt trong MicroStation V8 và V8i

Không như các phần mềm thiết kế khác, việc bạn muốn bõ dấu tiếng Việt trong MicroStation khá khó đối với bạn mới tiếp cận. Nhưng cái khó ló cái khôn, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách bỏ dấu tiếng Việt trong MicroStation V8 và V8i một cách đơn giản mà hiệu quả.

1. Đầu tiên bạn mở phần mềm MicroStation lên, trên thành Menu bạn click chuột vào Workspace và chọn Preferences 

reference

2. Trong cửa sổ Preference bạn chọn vào mục Text (1) sau đó bên phần Text Editor Style bạn chọn lại thành Word Processor (2). Mục đích là khi bạn gõ Text trong MicroStation bạn có thể chọn được font chữ.

Chon-Text-editor-Style

3. Tiếp theo bạn mở bảng điều khiển của Unikey lên. Ở mục bảng mã bạn chọn là TCVN3 (ABC), ở mục tùy chọn khác bạn phải stick vào ô Luôn sử dụng clipboard cho unicode

Bo-dau-tieng-viet-trong-microstation-V8i

4. Khi bạn thêm Text trong MicroStation thì chọn font 160 Vntime để có thể bỏ dấu được bình thường nhé!

chon-font-160-Vntime

Chúc bạn thực hiện thành công!

admin

https://kienthucpc.com

Mình hy vọng các bài viết trên "KienThucPC.com" sẽ có ích cho bạn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *